Cây Đế Vương Xanh

Cây Đế Vương Xanh còn có tên thường gọi khác: Trầu Bà Đế Vương.

Tên khoa học: Philodendron Sp.

Đặc điểm hình thái: Cây có thân thảo, lá lớn, thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu vàng, lá già màu xanh đậm, gốc có bẹ ôm thân. Cây có nhiều rễ khí sinh. Cây có hoa, cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập. Cùng nhóm cây có loại lá non màu đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm gọi là Đế Vương Đỏ.

Đặc điểm sinh thái: Đế Vương Xanh là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn. Cây ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 17°C – 28°C. Độ ẩm không khí khoảng 70%. Cây có khả năng hấp thụ rất nhiều loại khí độc và chất độc thải ra như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh, các khí benzen…

Ý nghĩa: Mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Với cái tên đầy quyền uy của mình, trầu bà sẽ giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

Chăm sóc:

            Khoảng 4 - 6 ngày thay nước một lần. Dùng kéo hoặc tay lấy hết phần rễ bị hư thối. Rửa rễ cây cho thật sạch dùng vòi nước xịt nhẹ lên rễ cây.

            Rửa lá cây nhẹ nhàng tránh làm rách dập và gãy lá cây, cắt tỉa những lá vàng úa.

            Rửa bình sạch và thay nước mới cho cây, không ngập qua thân cây.

Trường hợp khi phát hiện cây bị thối rễ, lá vàng đột ngột phải lập tức thay nước đồng thời cắt bỏ những rễ thối, lá vàng thay nước hàng ngày cho đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hotline: 0903.02.73.85 - 0898.685.653

Email: vuthithanhtinh67@gmail.com | Website: caycanhtrongnuoc.com

Địa chỉ: Số 16E - Nguyễn văn Giai - P. Đakao - Q1 - Tp. Hồ Chí Minh

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi