Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái còn có tên thường gọi khác: Cây Thổi Lửa (dân tộc Thái).

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata var. hahnii Hort.

Cây được trồng phổ biến ở các nước Châu Á, phát triển thuận lợi ở khí hậu nhiệt đới và Việt Nam.

Đặc điểm hình thái: Cây Lưỡi Hổ là loài cây thường xanh có dáng cao, có thân dài. Lá cây Lưỡi Hổ mọng nước có dạng bầu dục, cứng, có đầu nhọn. Cây Lưỡi Hổ có 2 giống chính khác nhau ở màu sắc lá, một loại có lá màu xanh đậm với những đốm trắng xanh lớn và nhiều, loại còn lại có lá màu xanh xám với những sọc màu xanh đạm chạy ngang lá và mép lá có viền màu vàng kem rộng. Có cụm hoa thon dài, hoa màu xanh trắng có mùi thơm. Hoa nở trong điều kiện phát triển lý tưởng.

Đặc điểm sinh thái: Trong cường độ ánh nắng mặt trời mạnh, cây Lưỡi Hổ có thể bị cháy xém lá. Cây Lưỡi Hổ có thể nhân giống bằng cách tác bụi. Thường sống trong mát, phát triển mạnh ở những nơi ẩm thấp, cây có sức sống bền bỉ và phát tán nhanh.

Ý nghĩa: Mang ý nghĩa phong thủy trừ tà, luân chuyển vượng khí mang lại may mắn cho gia chủ, cây còn được sử dụng làm quà tặng cho bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp tạo sự gắn bó về tình cảm lâu dài. Vì cây chịu được râm mát hoàn toàn hoặc bán râm cho nên được trồng nhiều ở kệ ti vi hay phòng ngủ.

Chăm sóc: Một tuần tưới nước khoảng 2 lần. Dùng kéo hoặc tay lấy những lá vàng úa.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hotline: 0903.02.73.85 - 0898.685.653

Email: vuthithanhtinh67@gmail.com | Website: caycanhtrongnuoc.com

Địa chỉ: Số 16E - Nguyễn Văn Giai - P. Đakao - Q1 - Tp. Hồ Chí Minh

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi